Cách chọn gạch ốp cột cho: Cột vuông, Cột tròn, Cột nhà, Cột cổng

Ngày viết: 27/11/2018Tác giả: Mộc Lan

Cột nhà là một trong những thiết kế không thể thiếu trong xây dựng hiện nay. Cột có nhiều kiểu: Cột tròn, Cột vuông, Cột nhà, Cột cổng nên việc trang trí cũng có sự khác nhau nhưng điểm chung là đều dùng gạch ốp cột. Dưới đây là cách chọn gạch ốp cột cho từng kiểu cột cụ thể chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Cách chọn gạch ốp cột vuông đẹp

gạch ốp cộtGạch ốp cột vuông

Cột nhà vuông là kiểu cột dễ chọn gạch ốp nhất. Bạn chỉ cần đo chiều ngang của cột và chọn kích thước cho phù hợp. Để không phải cắt gạch, nên có kế hoạch ngay từ đầu khi xây dựng cột vuông (ví dụ dự định dùng gạch 40×40, 50×50 hay 60x60cm thì sẽ xây cột có bề mặt tương ứng với kích thước này).

Ngoài kích thước gạch ốp cột thì bạn cũng cần phải quan tâm tới họa tiết và màu sắc của gạch. Thông thường, cột nhà sẽ sử dụng gạch ốp giả đá màu vàng, nâu hay xanh, đen. Việc lựa chọn màu sắc bạn nên dựa vào phong cách thiết kế của tổng thể căn nhà.

Chọn gạch ốp cột tròn như thế nào?

Gạch mosaic ốp cột trònGạch mosaic ốp cột tròn

Trên thị trường hiện nay chưa có hãng gạch nào sản xuất loại gạch ốp dành riêng cho cột tròn mà kích thước lớn cả nên nếu chọn gạch ốp cho cột tròn thì gạch thẻ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, với những cột tròn có kích thước lớn thì bạn có thể chọn gạch mosaic loại nhỏ để ốp cột. Gạch mosaic sẽ giúp cho cột nhà nhà bạn trở nên thật ấn tượng và nổi bật đấy.

Bí quyết chọn gạch ốp cột nhà đẹp

Gạch thẻ ốp cột hiên nhàGạch thẻ ốp cột hiên nhà

Cột nhà hiểu ở đây là cột hiên hoặc cột trong nhà nên việc chọn gạch ốp cột bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Trong nhà không chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như ngoài trời nên việc chọn gạch cũng không cần quá khắt khe, bạn chỉ cần chọn gạch ốp nội thất như bình thường là được. Cột nhà cũng có loại cột vuông và cột tròn, bạn hãy dựa vào cách chọn gạch ốp cho từng kiểu cột trên để chọn mẫu cho phù hợp.

Chọn gạch ốp cột cổng thế nào cho phù hợp?

Gạch thẻ giả cổ ốp cột cổngGạch thẻ giả cổ ốp cột cổng

Gạch giả đá kích thước lớn ốp trụ cổngGạch giả đá kích thước lớn ốp trụ cổng

Cột cổng thông thường là cột vuông nên việc chọn gạch ốp cũng dựa theo cách chọn gạch ốp cột vuông. Cổng thuộc khu vực ngoại thất nên việc chọn gạch cho cột cổng cũng phải theo tiêu chí lựa chọn gạch ngoại thất mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền của gạch. Với những cổng có mái che, bạn có thể chọn gạch ceramic ốp cột nhưng với những cổng không có mái che thì hãy chọn gạch ốp granite.

Gạch ốp trụ cổng họa tiết giả đá vẫn là mẫu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của cổng để chọn màu sắc cho hợp như: màu đen, đỏ, vàng, xanh rêu… Bên cạnh đó, gạch giả đá thô, giả sỏi cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho khu vực cột cổng. Nếu có điều kiện thì gạch thẻ cũng là mẫu gạch mang đến tính thẩm mỹ cao cho khu vực trụ cổng.

Với những hướng dẫn về cách chọn gạch ốp cột cho từng kiểu cột cụ thể trên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được mẫu gạch phù hợp với công trình của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn về mẫu và giá, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.731.827.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Cách chọn gạch ốp cột cho: Cột vuông, Cột tròn, Cột nhà, Cột cổng
4 (80%) 1 vote

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X