Kinh nghiệm chọn gạch giả đá ốp mặt tiền nhà Đẹp – Sang – Gía Rẻ

Ngày viết: 09/02/2019Tác giả: Mộc Lan

Mặt tiền nhà là “bộ mặt” của tổng thể kiến trúc nên không chỉ nhà ở tư nhân mà các công trình xây dựng công cộng khác cũng coi trọng việc trang trí cho khu vực này, đặc biệt là trong việc chọn gạch ốp tường. Theo kết quả khảo sát của chúng tôi, gạch giả đá ốp mặt tiền nhà là mẫu được dùng phổ biến nhất hiện nay nhưng với mỗi kiểu nhà lại có sự lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Để giúp bạn chọn được mẫu hợp với kiến trúc của mình, Big House sẽ chia sẻ với khách hàng kinh nghiệm chọn gạch vân đá ốp mặt tiền nhà ĐẸP – SANG. Theo dõi ngay nhé.

Kinh nghiệm chọn gạch giả đá ốp mặt tiền nhà ở tư nhân

Nhà ở tư nhân có 3 kiểu chính: nhà cấp 4, nhà phố và biệt thự, và với mỗi kiểu nhà thì việc lựa chọn gạch giả đá ốp mặt tiền sẽ có sự khác biệt sao cho phù hợp nhất với phong cách của ngôi nhà.

gạch giả đá ốp mặt tiền nhàNhà cấp 4 sang trọng và hiện đại hơn khi ốp mặt tiền bằng gạch giả đá

  • Với nhà cấp 4: Chọn gạch giả đá ốp mặt tiền nhà cấp 4 bạn chỉ cần chọn mẫu gạch màu sắc hài hòa với thiên nhiên (nếu nhà có vườn), không nên chọn màu hoặc họa tiết quá nổi bật sẽ khiến căn nhà trở nên mất cân đối.
  • Nhà phố: Nhà phố phần mặt tiền thường khá nhỏ nên khi chọn gạch giả đá bạn cũng nên chọn các kích thước nhỏ như: gạch thẻ, 10×20, 30×60, 30x45cm… Về màu sắc của gạch thì hãy chọn loại có gam màu sáng để giúp hấp thu ánh sáng tốt hơn bởi nhà phố mặt tiền nhỏ nên khả năng hấp thu ánh sáng rất kém.

gạch giả đá ốp mặt tiền nhà 1Ốp mặt tiền tầng 1 bằng gạch vân đá màu đen

  • Kiểu nhà biệt thự: Nhà biệt thự mặt tiền cũng khá rộng nên khi chọn gạch giả đá ốp cho khu vực này bạn hãy chọn loại có kích thước lớn, phù hợp với diện tích mặt tiền cụ thể của nhà mình. Màu sắc của gạch cũng nên lựa chọn theo phong cách thiết kế để đảm bảo sự hài hòa cho không gian.

gạch giả đá ốp mặt tiền nhà 2Gạch vân đá kích thước lớn ốp mặt tiền biệt thự

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch giả đá ốp mặt tiền các công trình xây dựng lớn

Các công trình xây dựng lớn như: bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, sân bay, trung tâm thương mại… thông thường mặt tiền rất lớn nên khi chọn gạch giả đá ốp mặt tiền bạn cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau:

  • Kích thước của gạch: Đây là điều cần quan tâm nhất khi chọn gạch giả đá ốp mặt tiền nhà cho những công trình xây dựng lớn. Mặt tiền lớn nên kích thước gạch cũng phải lớn để đảm bảo sự hài hòa cũng như thể hiện được quy mô, sự sang trọng của kiến trúc. Nếu bạn chọn gạch quá nhỏ sẽ mất cân đối, làm giảm giá trị thực cũng như giá trị thẩm mỹ của kiến trúc.

gạch giả đá ốp mặt tiền nhà 3Gạch giả đá ốp mặt tiền trung tâm thương mại

  • Họa tiết, màu sắc của gạch: Gạch giả đá trên thị trường hiện nay hoa văn cũng rất đa dạng: marble, hoa cương…, bạn hãy tùy thuộc vào phong cách thiết kế của kiến trúc để chọn mẫu và màu sắc của gạch sao cho hài hòa nhất.
  • Chất liệu gạch giả đá: Gạch giả đá hiện có 3 loại: ceramic (làm chủ yếu bằng đất, khả năng chống ẩm và chịu lực tác động kém), porcelain (làm chủ yếu bằng bột đá nhưng khả năng chống ẩm kem hơn gạch granite), granite (làm chủ yếu bằng bột đá, khả năng chống ấm và chịu lực tác động tốt). Với những công trình lớn như thế này thì bạn nên chọn gạch porcelain hoặc granite là tốt nhất.

Với những kinh nghiệm chọn gạch giả đá ốp mặt tiền nhà trên chắc sẽ giúp bạn có cơ sở để chọn được mẫu phù hợp với công trình của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn, khách hàng hãy trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0986.731.827, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Kinh nghiệm chọn gạch giả đá ốp mặt tiền nhà Đẹp – Sang – Gía Rẻ
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X