Cách phối màu gạch lát nền 60×60 với gạch ốp tường theo phong thủy

Ngày viết: 24/09/2018Tác giả: admin-catalan

Phối màu gạch ốp lát làm sao cho hài hòa, hợp phong thủy vẫn luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, việc chọn gạch ốp lát hợp phong thủy còn giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách phối màu gạch lát nền 60×60 với màu gạch ốp tường theo đúng phong thủy chưa? Nếu quan tâm, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Phối màu gạch lát nền với gạch ốp tườngPhối màu gạch lát nền với gạch ốp tường theo phong thủy

Phối màu gạch lát nền 60×60 với gạch ốp tường theo phong thủy ở đây được hiểu là phong thủy theo không gian và theo ngũ hành. Bạn có thể chọn một trong 2 kiểu phối màu phong thủy hoặc kết hợp cả 2 đều được.

Phối màu gạch lát nền 60×60 với gạch ốp tường theo phong thủy không gian

Xét về mặt phong thủy không gian, phối màu gạch lát nền với ốp tường sẽ theo nguyên tắc SINH THĂNG – KHẮC GIÁNG. Để phối được theo kiểu này bạn phải nắm được ngũ hành tương sinh, tương khắc mới có thể phối chuẩn được.

➢ SINH THĂNG:

Phối màu theo nguyên tắc sinh thăng chúng ta sẽ đi từ dưới lên, từ gạch lát nền tới gạch ốp tường. Chọn màu gạch lát nền tương sinh với gạch ốp tường. Nếu gạch lát nền Catalan 60×60 dùng gạch màu nâu (Thổ) thì gạch ốp tường có thể dùng màu trắng hoặc vàng (mệnh Kim) bởi theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Kiểu phối màu này sẽ không bao giờ sợ lạc lõng và trái phong thủy.

➢ KHẮC GIÁNG:

gạch lát nền Catalan 60x60Kết hợp gạch ốp tường với gạch lát nền theo nguyên tắc khắc giáng

Ngược lại với sinh thăng, khắc giáng chúng ta sẽ đi trên xuống dưới, tức là từ màu gạch ốp tường xuống gạch lát nền. Nếu gạch ốp tường màu xanh thì chọn gạch lát nền màu nâu, vàng hoặc cam bởi Mộc khắc Thổ. Sự tương phản mạnh mẽ sẽ giúp gây ấn tượng với người nhìn khi áp dụng kiểu phối khắc giáng.

Cách phối màu gạch lát nền 60×60 với gạch ốp tường theo phong thủy ngũ hành

Với kiểu phối màu theo phong thủy ngũ hành thì gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, gia chủ thuộc mệnh nào thì nên chọn màu sắc gạch lát nền phối với gạch ốp tường hợp với mệnh của mình sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc.

➢ MỆNH KIM: 

Gia chủ mệnh Kim hãy chọn gạch lát nền màu trắng hoặc vàng phối với màu nâu sẽ giúp sinh vượng cho người mệnh Kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tone màu khác chỉ cần tránh màu hồng, màu đỏ, màu tím ( bởi Hỏa khắc Kim).

phối màu gạch lát nền 60x60

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các mẫu gạch lát nền màu trắng

➢ MỆNH MỘC: 

Mệnh Mộc sử dụng gạch lát nền 60×60  màu xanh kết hợp với gạch ốp tường cũng cùng tone màu xanh hoặc màu đen nghịch tone là hợp nhất. Mệnh Mộc chỉ cần tránh chọn gạch lát nền màu trắng hay ánh kim bởi trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc.

gạch Catalan 60x60Phối gạch lát nền với gạch ốp tường cùng tone màu xanh cho phòng khách

➢ MỆNH THỦY: 

Với mệnh Thủy, gia chủ hãy chọn gạch lát nền màu đen hoặc xanh biển sẫm kết hợp với gạch ốp tường màu trắng hoặc sắc ánh kim để tạo nên sự tương phản mạnh mẽ, mang đến sự ấn tượng và hài hòa cho không gian. Màu sắc kiêng kỵ của mệnh Thủy là màu vàng đất và màu nâu.

phối màu gạch lát nền 60x60 1

Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn gạch lát nền màu đen kết hợp cùng gạch màu trắng để tạo điểm nhấn

➢ MỆNH HỎA: 

Màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng và tím. Chính vì vậy, khi chọn gạch lát nền 60×60 bạn hãy chọn theo những gam màu này và phối với gạch ốp tường màu xanh (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà của mình. Mệnh Hỏa hãy tránh xa màu đen và xanh biển bởi Thủy khắc Hỏa nhé.

phối màu gạch lát nền 60x60 2

Hỏa tượng trưng cho lửa, vì vậy sử dụng gạch lát nền màu đỏ là sự lựa chọn hợp lý

➢ MỆNH THỔ:

Gạch lát nền tông màu vàng đất, màu nâu là phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thổ. Để mang lại nhiều may mắn hơn, bạn hãy phối với gạch ốp tường màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ). Không nên dùng gạch ốp tường hay lát nền màu xanh bởi (Mộc khắc Thổ).

Gạch lát nền 60x60 Catalan 1Gạch lát nền 60×60 màu vàng kết hợp với gạch ốp tường màu nâu đen

Hi vọng với cách phối màu gạch lát nền 60×60 với gạch ốp tường chuẩn phong thủy trên sẽ giúp bạn trang trí cho không gian nhà mình thêm đẹp và ấn tượng. Để được tư vấn thêm, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0869.559.466, chuyên viên sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Tôi là Admin Catalan. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp mọi người có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn hảo cho không gian sống của mình!

NHẬN BÁO GIÁ