Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách từ khách hàng

Ngày viết: 05/09/2019Tác giả: Mộc Lan

Trong một căn nhà thì có lẽ phòng khách là không gian được các gia chủ quan tâm hơn hẳn bởi nó là “bộ mặt”, là nơi dùng để tiếp khách của gia đình. Chính vì vậy, lựa chọn gạch lát nền trang trí cho khu vực này cũng khiến nhiều người đau đầu. Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu phù hợp, Big House sẽ chia sẻ với khách hàng kết quả khảo sát thực tế về kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách. Theo dõi ngay nhé.

Trần Quyết Thắng (Hà Nam)

kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng kháchChọn gạch lát nền 60×60 lát kiểu caro cho phòng khách nhà cấp 4 thêm ấn tượng

Căn nhà của gia đình tôi là kiểu nhà cấp 4, phòng khách cũng không rộng lắm, chỉ khoảng 18m². Khi lựa chọn gạch lát nền cho không gian này tôi cũng khá là băn khoăn, khó chọn bởi khi ra cửa hàng vật liệu xây dựng thì có hàng trăm mẫu gạch, không biết chọn mẫu nào cho đẹp. Tôi sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy nên quyết định chọn gạch lát nền kết hợp màu đen – trắng, men bóng để giúp phản xạ ánh sáng tốt hơn.

Sau khi chọn được màu sắc và bề mặt gạch thì điều còn lại cần phải quan tâm là chọn kích thước gạch. Trước đây xây nhà tôi thấy các ông bà chọn gạch kích thước khá nhỏ, nhìn không được sang với nhiều mạch rất là rối mắt. Với diện tích 18m² tôi quyết định chọn gạch lớn một chút, dùng gạch 60x60cm.

Nói kiểu mê tín, không biết có phải chọn gạch hợp phong thủy hay không mà tôi thấy sau khi xây nhà xong không gặp nhiều vận đen như người ta thường nói mà công việc kinh doanh ngày càng tốt hơn.

Quốc Toản (Hải Phòng) chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách

gạch lát nền phòng khách Với những phòng khách có diện tích rộng trên 25m² nên dùng gạch lát nền 80×80

Sau khi xây biệt thự xong thì việc trang trí làm sao cho sang trọng và hiện đại cũng khiến vợ chồng tôi bàn đi bàn lại nhiều lần. Chỉ riêng việc lựa chọn gạch lát nền cho phòng khách cũng mỗi người một ý kiến, rất là đau đầu. Vợ tôi thì muốn chọn gạch nhỏ nhỏ thôi, rẻ một chút để tiết kiệm chi phí. Ý của tôi thì muốn chọn làm sao cho tương xứng với ngôi nhà về cả kích thước và chất lượng gạch. Cuối cùng, sau nhiều lần thuyết phục vợ đã đồng ý theo ý kiến của tôi.

Phòng khách của nhà tôi thì khá rộng, khoảng 30m², thiết kế tôi muốn hướng tới là theo phong cách hiện đại. Sau khi tìm hiểu thì tôi quyết định chọn gạch lát nền 80×80 họa tiết vân đá, màu nâu đen, bề mặt men bóng. Giờ thì ai bước vào phòng khách cũng thấy ấn tượng và khen vợ chồng tôi có con mắt thẩm mỹ cao.

Kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ với các bạn ở đây là phòng khách rộng thì nên chọn gạch lát nền kích thước lớn mới tương xứng với không gian cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Không nên tiếc tiền mà chọn loại gạch nhỏ, lát rồi sẽ thấy hối hận đó, cả đời chỉ xây nhà 1 lần thôi mà.

Minh Hải (Hà Nội)

chọn gạch lát nền phòng kháchChọn gạch men bóng, gam màu sáng nếu phòng khách nhỏ và bị khuất bóng

Nhà tôi nằm trong ngõ, diện tích cũng khá nhỏ, mặt tiền chỉ hơn 4m3 lại nằm giữa 2 nhà cao 5 tầng nên khi chọn gạch lát nền phòng khách cũng phải cân đối rất nhiều. Nhà thấp lại nằm giữa nên khá là tối, tôi quyết định chọn gạch men bóng, gam màu sáng để giúp tương phản ánh sáng tốt hơn. Về kích thước gạch, tôi chọn loại 60×60 để phù hợp với chiều rộng của căn phòng và còn giúp phòng khách sang hơn, hiện đại hơn.

Hi vọng với những kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách trên sẽ giúp bạn biết được phòng khách của gia đình mình nên chọn mẫu gạch nào là phù hợp. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn nữa, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981.243.499 hoặc trực tiếp đến showroom Big House địa chỉ số 97-99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, chuyên viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Đánh giá bài viết

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X