Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng khách Catalan theo diện tích

Chọn gạch lát nền phòng khách như thế nào để đảm bảo hài hòa mọi yếu tố phong thủy, màu sắc, thiết kế tổng thể ngôi nhà đang là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Bởi đặc thù mỗi công trình lại có những nét riêng biệt, với từng diện tích khác nhau nên chắc chắn việc chọn mẫu gạch sẽ có những sự thay đổi. Vậy, nên chọn gạch lát nền phòng khách Catalan như thế nào cho từng không gian với diện tích nhỏ, trung bình và lớn? Hãy cùng tham khảo ngay để biết được công trình nhà mình phù hợp với mẫu gạch nào trong bài viết dưới đây của Big House nhé!

gạch lát nền phòng khách catalan

Nguyên tắc gạch lát nền phòng khách có hạn chế về diện tích

Với mô típ xây dựng các căn nhà phố, nhà mặt đường thường có diện tích phòng khách khá nhỏ. Tuy nhiên, các gia đình  hoàn toàn có thể tạo cảm giác giúp không gian trở nên thoáng và rộng hơn bằng cách lựa chọn các mẫu gạch lát nền Catalan thích hợp.

  • Sử dụng tông màu sáng

Các mẫu gạch có tông sáng màu thường sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho căn phòng. Chính vì thế, với những phòng khách có diện tích nhỏ, các bạn nên sử dụng các loại gạch màu sáng như: trắng, kem, vàng nhạt, xanh nhạt… để căn phòng rộng hơn. Cần tránh dùng các mẫu gạch lát nền phòng khách Catalan tối màu như đen, nâu…

gạch lát nền phòng khách catalan

Tông màu sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho các căn phòng

  • Chọn bề mặt men bóng

Những mẫu gạch men bóng sẽ tạo phản chiếu với ánh sáng, góp phần tạo cảm giác rộng rãi hơn cho các căn phòng. Đồng thời, với loại men này, các không gian cũng trở nên sang trọng và hiện đại hơn hẳn các dòng gạch khác.

  • Chọn kích thước phù hợp

Chọn kích thước gạch lát quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích căn phòng cũng đều khiến không gian trở nên mất cân đối. Với những phòng khách dưới 20 m2, loại gạch lát nền 50×50 sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

  • Một số mẫu gạch lát nền phòng khách Catalan cho không gian nhỏ

mẫu gạch lát nền phòng khách catalan

Mẫu gạch giả đá Catalan 5701 với kích thước 50×50 cho phòng khách có diện tích nhỏ

gạch lát nền phòng khách catalan đẹp

Họa tiết vân đá cùng tông màu trắng của mẫu gạch Catalan 5616 rất thích hợp với phòng khách nhỏ

Nguyên tắc gạch lát nền phòng khách có diện tích lớn

Với những không gian phòng khách có lợi thế về diện tích thì việc lựa chọn mẫu gạch lát sẽ rất đơn giản. Bạn có thể thoải mái lựa chọn họa tiết, tông màu tùy theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, với những căn phòng có diện tích quá lớn thì cũng cần có một số lưu ý nhất định:

  • Không sử dụng toàn bộ màu tối

Những gam màu tối thường sẽ khiến không gian trở nên nhỏ lại. Với phòng khách có diện tích lớn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gam màu này cho gạch lát. Tuy nhiên, cần có sự phối hợp với màu tường hoặc đồ nội thất sáng màu để giúp căn phòng trở nên cân bằng. Bởi việc sử dụng quá nhiều màu tối cho một không gian sẽ tạo cảm giác âm u, lạnh lẽo.

  • Kết hợp màu nóng

Với phòng khách quá rộng thường sẽ gây cảm giác lạnh lẽo khi sử dụng. Các bạn cần phối hợp thêm các mẫu gạch có tông màu nóng như vàng, nâu đất, cam… để tạo độ ấm áp hơn cho căn phòng.

  • Chọn kích thước gạch

Bạn cũng cần lựa chọn kích thước gạch tương ứng với diện tích của căn phòng. 2 kích thước phổ biến và phù hợp nhất hiện nay cho phòng khách trung bình và lớn là 60×60 và 80×80.

  • Mẫu gạch lát nền phòng khách Catalan cho diện tích vừa và lớn

Mời các bạn cùng tham khảo một số sản phẩm gạch lát nền phòng khách Catalan dành cho các không gian có diện tích vừa và lớn dưới đây!

chọn gạch lát nền phòng khách Catalan

Gạch lát nền phòng khách Catalan cho những không gian có diện tích trung bình

gạch lát nền phòng khách catalan sang trọng

Mẫu gạch Catalan 8034 với kích thước 80x80 dành cho phòng khách có diện tích lớn

gạch lát nền phòng khách catalan cao cấp

Sản phẩm gạch lát nền 8035 có kích thước 80x80 với công nghệ phủ Nano dành cho công trình cao cấp

Trên đây, Big House đã mách bạn cách lựa chọn gạch lát phòng khách Catalan cho từng diện tích khác nhau của nhà ở. Các gia đình có thể dựa vào những gợi ý này của chúng tôi để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn

Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng khách Catalan theo diện tích
5 (100%) 1 vote


X