Cách chọn gạch ốp tường sân vườn theo từng khu vực và diện tích vườn

Ngày viết: 10/03/2020Tác giả: admin-catalan

Trang trí cho không gian sân vườn bằng cách sử dụng gạch ốp tường sân vườn không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà mà còn giúp bảo vệ bức tường hiệu quả. Vậy bạn đã biết tường rào nhà mình nên chọn mẫu gạch như thế nào cho phù hợp chưa? Hãy theo dõi ngay những chia sẻ về cách chọn gạch ốp tường ngoài sân theo từng khu vực và diện tích của Big House qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn gạch ốp tường sân trước nhà

Sân vườn trước nhà có thể coi là khu vực đầu tiên chạm đến ánh mắt người nhìn. Chính vì vậy, lựa chọn gạch ốp tường sân vườn trước nhà là rất quan trọng. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm tới là chọn kích thước gạch ốp tường.

gạch ốp tường sân vườnSử dụng gạch thẻ ốp tường sân vườn trước nhà có diện tích rộng

  • Với sân vườn rộng: Sân vườn rộng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn kích thước gạch hơn, có thể chọn gạch thẻ ốp tường hoặc gạch có kích thước lớn như 30x60cm tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Về họa tiết gạch, nếu khu vườn trồng nhiều cây xanh thì bạn hãy chọn gạch ốp tường sân vườn kiểu giả cổ để giúp không gian trở nên tự nhiên nhất. Nếu sân vườn không trồng cây xanh hoặc trồng ít thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn họa tiết của gạch.
  • Sân vườn nhỏ: Sân vườn có diện tích nhỏ thì tương ứng với tường bao cũng nhỏ theo. Theo các chuyên gia, dùng gạch thẻ ốp tường ngoài sân cho khu vực này là phù hợp nhất. Nếu mua gạch thẻ được thiết kế sẵn của nhà sản xuất sẽ đắt hơn so với bạn mua gạch kích thước lớn về sau đó cắt nhỏ. Bạn có thể cân nhắc để mua loại cho phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Cách chọn gạch ốp tường sân sau nhà

Gạch ốp tường sau nhà thường sẽ không quan trọng về tính thẩm mỹ như gạch ốp tường trước nhà nhưng cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa với không gian xung quanh và tổng thể ngôi nhà. Cách nhanh nhất là bạn hãy sử dụng cùng mẫu với gạch ốp tường trước nhà, nếu không hãy chọn như sau:

gạch ốp tường sân vườn sau nhàSử dụng gạch ốp tường 30×60 cho sân sau có diện tích rộng

  • Sân sau diện tích rộng: Để biết sân sau nhà nên chọn gạch ốp tường như thế nào thì còn cần phải xem xét đến không gian xung quanh. Nếu không trồng cây xanh thì bạn hãy chọn gạch ốp tường ngoài sân họa tiết trơn cho khu vực này. Nếu có trồng cây xanh thì  hãy cân nhắc chọn gạch giả thẻ hoặc giả cổ.
  • Sân sau diện tích nhỏ: Sân sau diện tích nhỏ thường sẽ không trồng cây xanh mà sẽ chỉ sử dụng tường gạch bao quanh nhà. Bạn hãy chọn họa tiết của gạch sao cho hài hòa với sơn tường hoặc gạch ốp tường nhà.

Gợi ý những mẫu thiết kế tường sân vườn HOT nhất

gạch thẻ ốp tường sân vườnXây trụ ốp gạch giả cổ kết hợp với bao quanh bằng hàng rào sắt

gạch ốp tường sân vườn đẹpỐp chân hàng rào trước nhà bằng gạch giả đá 40x40cm

gạch ốp chân tường sân vườnỐp chân tường sân vườn sau nhà bằng gạch giả đá

mẫu gạch ốp tường sân vườnGạch thẻ ốp tường vườn trước nhà

giá gạch ốp tường sân vườnGạch thẻ ốp tường ngoài sân kiểu ziczac

gạch ốp tường sân vườnNgôi nhà thêm cổ kính khi sử dụng gạch ốp tường sân vườn trước nhà giả cổ

gạch ốp tường sân vườn đẹpGạch giả cổ ốp tường cho sân sau nhà

gạch ốp tường sân sau

Mẫu gạch giả cổ với bề mặt ghồ ghề cùng kiểu dáng gạch thẻ phù hợp cho những sân vườn biệt thự

gạch ốp tường sân sau

Gạch giả gỗ ốp tường sân vườn với chất lượng đảm bảo có thể ốp cho cả khu vực sân vườn ngoại thất

Hi vọng với những thông tin về cách chọn gạch ốp tường sân vườn theo từng khu vực và diện tích trên đây sẽ giúp bạn biết được tường rào nhà mình nên ốp gạch như thế nào cho phù hợp. Nếu không có điều kiện ốp gạch cho khu vực này thì bạn hoàn toàn có thể sơn tường chống thấm để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như bảo vệ bức tường.

Nếu còn gì chưa rõ, cần được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi quan hotline: 0869.559.466 hoặc trực tiếp tới Showroom Big House địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Tôi là Admin Catalan. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp mọi người có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn hảo cho không gian sống của mình!

NHẬN BÁO GIÁ