Cách chọn gạch ốp tường sân vườn Trước Nhà và Sau Nhà HOT nhất

Ngày viết: 09/10/2018Tác giả: Mộc Lan

Theo kết quả khảo sát, nhu cầu sử dụng gạch ốp tường sân vườn của các hộ gia đình đang có xu hướng gia tăng bởi hầu hết các công xây dựng nhà ở tư nhân hiện nay đều rất quan tâm tới yếu tố thẩm mỹ. Dùng gạch ốp tường khu vực sân vườn không chỉ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà mà còn giúp bảo vệ bức tường hiệu quả. Vậy bạn đã biết tường rào nhà mình nên chọn mẫu gạch như thế nào cho phù hợp chưa? Hãy theo dõi ngay những chia sẻ về cách chọn gạch ốp tường ngoài sân theo từng khu vực và diện tích của Big House qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách chọn gạch ốp tường sân vườn trước nhà

Sân vườn trước nhà có thể coi là khu vực đầu tiên chạm đến ánh mắt người nhìn. Chính vì vậy, lựa chọn gạch ốp tường sân vườn trước nhà là rất quan trọng. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm tới là chọn kích thước gạch ốp tường.

gạch ốp tường sân vườnSử dụng gạch thẻ ốp tường sân vườn trước nhà có diện tích rộng

  • Với sân vườn rộng: Sân vườn rộng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn kích thước gạch hơn, có thể chọn gạch thẻ ốp tường hoặc gạch có kích thước lớn như 30x60cm tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Về họa tiết gạch, nếu khu vườn trồng nhiều cây xanh thì bạn hãy chọn gạch ốp tường sân vườn kiểu giả cổ để giúp không gian trở nên tự nhiên nhất. Nếu sân vườn không trồng cây xanh hoặc trồng ít thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn họa tiết của gạch.
  • Sân vườn nhỏ: Sân vườn có diện tích nhỏ thì tương ứng với tường bao cũng nhỏ theo. Theo các chuyên gia, dùng gạch thẻ ốp tường ngoài sân trường hợp này là phù hợp nhất. Nếu mua gạch thẻ được thiết kế sẵn của nhà sản xuất sẽ đắt hơn so với bạn mua gạch kích thước lớn về sau đó cắt nhỏ. Bạn có thể cân nhắc để mua loại cho phù hợp với tình hình kinh tế.

2. Cách chọn gạch ốp tường sân sau nhà

Gạch ốp tường sau nhà thường sẽ không quan trọng về tính thẩm mỹ như gạch ốp tường trước nhà nhưng cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa với không gian xung quanh và tổng thể ngôi nhà. Cách nhanh nhất là bạn hãy sử dụng cùng mẫu với gạch ốp tường trước nhà, nếu không hãy chọn như sau:

gạch ốp tường sân vườn sau nhàSử dụng gạch ốp tường 30×60 cho sân sau có diện tích rộng

  • Sân sau diện tích rộng: Để biết sân sau nhà nên chọn gạch ốp tường như thế nào thì còn cần phải xem xét đến không gian xung quanh. Nếu không trồng cây xanh thì bạn hãy chọn gạch ốp tường ngoài sân họa tiết trơn cho khu vực này. Nếu có trồng cây xanh thì  hãy cân nhắc chọn gạch giả thẻ hoặc giả cổ.
  • Sân sau diện tích nhỏ: Sân sau diện tích nhỏ thường sẽ không trồng cây xanh mà chỉ có tường bao quanh nhà. Bạn hãy chọn họa tiết của gạch sao cho hài hòa với sơn tường hoặc gạch ốp tường nhà.

3. Gợi ý những mẫu thiết kế tường sân vườn HOT nhất 2019

gạch ốp tường sân vườnXây trụ ốp gạch giả cổ kết hợp với bao quanh bằng hàng rào sắt

gạch ốp tường sân vườnỐp chân hàng rào trước nhà bằng gạch giả đá 40x40cm

gạch ốp tường sân vườn trước nhàỐp chân tường sân vườn sau nhà bằng gạch giả đá

Gạch thẻ ốp tường vườn trước nhàGạch thẻ ốp tường vườn trước nhà

Gạch thẻ ốp tường ngoài sân kiểu ziczacGạch thẻ ốp tường ngoài sân kiểu ziczac

gạch ốp tường sân vườn trước nhà giả cổNgôi nhà thêm cổ kính khi sử dụng gạch ốp tường sân vườn trước nhà giả cổ

Gạch giả cổ ốp tường cho sân sau nhàGạch giả cổ ốp tường cho sân sau nhà

Hi vọng với những thông tin về cách chọn gạch ốp tường sân vườn theo từng khu vực và diện tích trên đây sẽ giúp bạn biết được tường rào nhà mình nên ốp gạch như thế nào cho phù hợp. Nếu không có điều kiện ốp gạch cho khu vực này thì bạn hoàn toàn có thể sơn tường chống thấm để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như bảo vệ bức tường.

Nếu còn gì chưa rõ, cần được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi quan hotline: 0986.731.827 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, chuyên viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Đánh giá bài viết

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X