Gạch ốp tường chống ẩm, chống mốc – Nên chọn như thế nào cho hợp lý

Ngày viết: 11/09/2018Tác giả: admin-catalan

Nền khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm khiến cho tường nhà gặp phải tình trạng ẩm, mốc gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng tới độ bền của công trình. Chính vì vậy, sử dụng gạch ốp tường chống ẩm, chống mốc đang là lựa chọn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Cùng xem những mẫu gạch ốp tường chống ẩm, chống mốc nào đang được tin tưởng sử dụng nhất hiện nay ngay nhé.

Nên hay Không nên sử dụng gạch ốp tường chống ẩm?

Gạch ốp tường chống ẩm là loại gạch ốp tường có khả năng bảo vệ tường khỏi ẩm mốc và bong tróc do điều kiện thời tiết gây ra. Do vậy sử dụng gạch ốp tường có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo được sự chắc chắn cho tường nhà. Đồng thời cũng tạo được sự ấn tượng và nổi bật thay cho những bức tường nhàm chán và đơn điệu.

gạch ốp tường chống ẩm

Sử dụng gạch ốp tường chống thấm, chống ẩm mang lại nhiều lợi ích nhất định

Tiêu chí chọn gạch ốp tường chống ẩm, chống thấm

Dù ở bất cứ vị trí, không gian nào thì việc lựa chọn gạch ốp tường chống ẩm cũng dựa trên 1 đặc điểm là sản phẩm có khả năng chống thấm nước tốt. Vậy khi chọn gạch cần dựa vào những tiêu chí nào? Dưới đây là 2 tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để chọn được loại gạch tốt nhất.

Dựa vào độ hút nước của gạch

Mỗi một loại gạch đều sẽ có độ hút nước riêng. Và khi chọn gạch chống thấm thì bạn sẽ lựa chọn dòng gạch có độ hút nước càng thấp càng tốt.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại gạch với độ hút nước khác nhau. Trong số đó gạch granite có chỉ số hút nước thấp nhất (dưới 0,05%) và gạch bán sứ với độ hút nước trung bình (từ 0,05 đến 3%) sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những không gian thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm hay khu vực ngoại thất.

Dựa vào độ dày viên gạch

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rằng viên gạch có độ dày càng cao thì việc chống thấm sẽ càng tốt. Do vậy, hãy lựa chọn những mẫu gạch ốp có độ dày lớn cho những vị trí tường hay bị ngấm nước để giúp chống thấm được tốt hơn.

Cách chọn gạch ốp tường chống ẩm cho từng kiểu nhà

Chọn gạch chống ẩm Catalan cho nhà cấp 4

gạch ốp tường chống ẩm 1Gạch ốp chân tường chống ẩm Catalan cho nhà cấp 4

Với nhà cấp 4, để chống ẩm cho bức tường ở phòng khách hay phòng ngủ thì người ta thường sử dụng gạch ốp chân tường. Sở dĩ như vậy bởi với kiểu nhà cấp 4 này, nếu dùng toàn bộ gạch ốp tường chống ẩm sẽ không phù hợp, khiến căn nhà trở nên bí bách và thu hẹp diện tích.  Ngoài ra, chân tường của nhà cấp 4 là nơi dễ tích tụ nước nhất, vì vậy sử dụng gạch ốp chân tường là giải pháp hoàn hảo và tiết kiệm nhất cho bạn.

Bạn có thể chọn gạch ốp tường Catalan 50×86, 30×50 hoặc 30x60cm cho khu vực chân tường. Chú ý, với khu vực chân tường nhà cấp 4 nên chọn gạch ốp tường chống thấm có bề mặt men bóng để việc vệ sinh sẽ được dễ dàng và đơn giản hơn. Còn với những khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh thì nên ốp toàn bộ bức tường bởi khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước và bị ẩm ướt.

Chọn gạch ốp tường chống thấm cho nhà ống

gạch ốp tường chống thấmGạch ốp tường chống ẩm cho phòng khách nhà phố

Với kiểu nhà ống, nhà phố xây sát cạnh nhau, những ngày trời mưa gió nước sẽ rất dễ thấm qua tường gây ẩm mốc và mất thẩm mỹ. Vì vậy, khi xây nhà các gia chủ đặc biệt chú ý thiết kế sao cho đảm bảo chống thấm tốt nhất. Khi thiết kế bạn có thể lựa chọn ốp gạch tường bên trong nhà hay bên ngoài nhà. Ốp ngoại thất là cách trực tiếp nhất ngăn cản nước ngấm vào tường nhà bạn. Còn ốp nội thất sẽ giúp chống thấm từ bên trong. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cách ốp cho phù hợp. Trên thực tế, đối với những ngôi nhà hiện đại các gia chủ thường ốp gạch cả bên trong nhà và bên ngoài nhà, vừa mang lại thẩm mỹ cao vừa có khả năng chống thấm tốt.

gạch ốp tường chống ẩm mốc

Sử dụng gạch ốp mặt tiền chống thấm cho nhà ống

Dù ốp gạch theo cách nào thì vẫn phải đảm bảo thiết kế hài hòa và đồng bộ với tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Đồng thời chọn những mẫu gạch có chất lượng tốt nhất để hạn chế tình trạng xuống cấp nhanh chóng của công trình.

Chọn gạch ốp chống ẩm  cho biệt thự

gạch ốp tường chống thấm 1Sử dụng gạch ốp tường cho khu vực ngoại thất giúp chống ẩm và chống thấm hiệu quả

Với những kiểu nhà biệt thự thường được xây dựng khá là kiên cố, việc nước thấm qua tường vào nhà là rất ít gặp nhưng nếu trời mưa gió kéo dài thì cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy, chọn gạch ốp tường chống thấm cũng là điều cần thiết.

Với kiểu nhà biệt thự, chọn gạch ốp tường Catalan chống ẩm bạn nên chọn loại có kích thước lớn với khu vực nội thất, còn với khu vực ngoại thất có thể chọn kiểu gạch thẻ hay giả cổ sẽ giúp làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho công trình. Hiện nay, các thiết kế nhà biệt thự thường lựa chọn ốp toàn bộ tường ngoại thất bên ngoài để mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất cũng như đảm bảo được khả năng chống thấm, chống ẩm tốt nhất.

Với những thông tin mà Big House cung cấp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn biết cách chọn gạch ốp tường chống ẩm phù hợp với công trình của gia đình. Nếu quan tâm và muốn xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới địa chỉ showroom Big House số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, chuyên viên sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Tôi là Admin Catalan. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp mọi người có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn hảo cho không gian sống của mình!

NHẬN BÁO GIÁ