Cách chọn gạch ốp tường chống Ẩm – Thấm Catalan cho từng thiết kế

Ngày viết: 11/09/2018Tác giả: Mộc Lan

Sử dụng gạch ốp tường chống ẩm là nhu cầu cần thiết của hầu hết các công trình hiện nay. Và với mỗi kiểu nhà, mỗi công trình xây dựng sẽ chọn gạch ốp tường chống thấm khác nhau để bảo vệ tốt nhất cho bức tường. Dưới đây, Big House sẽ chia sẻ với bạn cách chọn gạch ốp tường chống ẩm Catalan cho từng kiểu nhà. Theo dõi ngay để xem nhà mình phù hợp với mẫu gạch nào nhé.

Nguyên tắc chung khi chọn gạch ốp tường chống ẩm – chống thấm

Dù ở bất cứ vị trí, không gian nào thì việc lựa chọn gạch ốp tường chống ẩm cũng dựa trên 1 tính chất: sản phẩm có khả năng ngăn ngừa hiện tượng thấm nước. Vậy, chúng ta phải lựa chọn gạch như thế nào để đảm bảo không thấm nước vào sâu bên trong?

 ➞ Dựa vào độ hút nước của gạch

Mỗi một loại gạch đều sẽ có độ hút nước riêng. Và khi chọn gạch chống thấm thì bạn sẽ lựa chọn dòng gạch có độ hút nước càng thấp càng tốt.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại gạch với độ hút nước khác nhau. Trong số đó gạch granite có chỉ số hút nước thấp nhất (dưới 0,05%) và gạch bán sứ với độ hút nước trung bình (từ 0,05 đến 3%) sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để chống thấm cho một số vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

 ➞ Dựa vào độ dày viên gạch

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rằng viên gạch có độ dày càng cao thì việc chống thấm sẽ càng tốt. Do vậy, hãy lựa chọn những mẫu gạch ốp có độ dày lớn cho những vị trí tường hay bị ngấm nước để giúp chống thấm được tốt hơn.

Cách chọn gạch ốp tường chống ẩm cho từng kiểu nhà

➢ Chọn gạch chống ẩm Catalan cho nhà cấp 4

gạch ốp tường chống ẩmGạch ốp chân tường chống ẩm Catalan cho nhà cấp 4

Với nhà cấp 4, để chống ẩm cho bức tường ở phòng khách hay phòng ngủ thì người ta thường sử dụng gạch ốp chân tường. Sở dĩ như vậy bởi với kiểu nhà cấp 4 này, nếu dùng toàn bộ gạch ốp tường chống ẩm sẽ không phù hợp, khiến căn nhà trở nên thiết sự thống nhất, hài hòa.  Ngoài ra, chân tường của nhà cấp 4 là nơi dễ tích tụ nước nhất, vì vậy sử dụng gạch ốp chân tường là giải pháp hoàn hảo và tiết kiệm nhất cho bạn.

Bạn có thể chọn gạch chống ẩm Catalan 50×86, 30×50 hoặc 30x60cm cho khu vực chân tường. Chú ý, với khu vực chân tường này, nên chọn gạch ốp tường chống thấm bề mặt men bóng là tốt nhất. Những khu vực tiếp xúc nhiều với nước như: nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp…thì nên ốp toàn bộ bức tường nhé.

➢ Cách chọn chống thấm cho nhà ống

gạch ốp tường chống thấmGạch ốp tường chống thấm cho phòng khách nhà phố

gạch ốp tường chống ẩm mốcỐp mặt tiền chống thấm cho nhà ống

Với kiểu nhà ống, nhà phố xây san sát nhau thì khi trời mưa gió nước sẽ rất dễ thấm qua tường gây ẩm mốc và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, khi xây nhà, người ta sẽ chú ý chọn gạch ốp tường cho kiểu nhà này. Khi chọn gạch ốp tường chống thấm Catalan cho nhà phố, bạn có thể chọn mẫu gạch ốp nội hoặc ngoại thất. Ốp ngoại thất là cách trực tiếp nhất ngăn cản nước ngấm vào tường nhà bạn. Còn ốp nội thất sẽ giúp chống thấm từ bên trong. Bạn hãy lựa chọn tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu của gia đình. Hiện nay, thông thường sẽ chọn gạch ốp tường chống ẩm nội thất, còn bên ngoài sẽ sơn tường chống thấm.

Khi chọn gạch ốp tường chống thấm Catalan nội thất cho nhà ống, bạn hãy chọn kích thước gạch và màu sắc sao cho hài hòa nhất với không gian. Còn đối với bề mặt gạch, chọn gạch men bóng hay men khô sẽ tùy thuộc vào thiết kế của căn nhà.

➢ Chọn gạch ốp chống ẩm  cho biệt thự

gạch ốp tường chống ẩmỐp tường chống ẩm ngoại thất cho biệt thự

gạch ốp tường chống ẩmỐp tường chống thấm cho phòng khách của biệt thự

Với những kiểu nhà biệt thự thường được xây dựng khá là kiên cố, việc nước thấm qua tường vào nhà là rất ít gặp nhưng nếu trời mưa gió kéo dài thì cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy, chọn gạch ốp tường chống thấm cũng là điều cần thiết.

Với kiểu nhà biệt thự, chọn gạch ốp tường Catalan chống ẩm bạn nên chọn loại có kích thước lớn với khu vực nội thất, còn với khu vực ngoại thất có thể chọn kiểu gạch giả cổ sẽ giúp làm tăng giá trị cho công trình. Hiện nay, nhiều biệt thự ốp toàn bộ tường ngoại thất (từ mặt tiền cho tới tường bao ngoài), mang đế sự sang trọng cho căn nhà, tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Với những thông tin mà Big House cung cấp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn biết cách chọn gạch ốp tường chống ẩm Catalan phù hợp với công trình của gia đình. Nếu quan tâm và muốn xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới địa chỉ showroom Big House số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn mẫu thích hợp nhất.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X