Kinh nghiệm chống thấm bằng cách dùng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4

Ngày viết: 14/08/2018Tác giả: Mộc Lan

Cưới nhau được 7 năm, vợ chồng tôi có tích cóp được gần 500 triệu, vay mượn nội – ngoại thêm cũng được khoảng 800 triệu đủ để xây gian nhà cấp 4 cho vợ con ở. Trước đấy tôi có đi làm ở nhiều nơi và học hỏi được rất nhiều những điều hay về áp dụng cho ngôi nhà của mình, nhất là sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 để chống thấm. Nhiều người khuyên không cần thiết nhưng tôi lại thấy rất cần và thực tế đã chứng minh được rằng tôi đúng (Tuấn Anh).

gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4Chống thấm bằng cách sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà

Chống thấm bằng cách dùng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4

Căn nhà cấp 4 nhỏ xinh của gia đình tôi khởi công từ tháng 3/2017 và hoàn thành vào tháng 12/2017. Khi đã xây xong đâu vào đấy thì số tiền dành dụm được của vợ chồng và vay mượn nội – ngoại cũng còn có vài triệu, còn chưa trang trí gì cho căn nhà. Hàng xóm đều khuyên rằng chỉ nên vôi ve hoặc vay mượn thêm 10 – 20 triệu để sơn là được nhưng tôi nghĩ kỹ lại, thấy nhiều nhà sơn chỉ được 1 – 2 năm phải sơn lại và vào mùa mưa gió thì nước thấm qua tường làm ẩm mốc bên trong nhà, rất mất thẩm mỹ.

Tôi đã bàn bạc với vợ và quyết định vay thêm ngân hàng 100 triệu dùng cho việc trang trí nội, ngoại thất. Tiền có ít nên tôi chỉ dùng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 của mình, còn tường bao quanh tôi mua sơn chống thấm. Cùng thời điểm đó trong làng cũng có hộ gia đình xây nhà như chúng tôi nhưng nhà anh ấy dùng toàn bộ sơn, tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng so với nhà tôi vào thời điểm đó, ai nói cũng tôi làm như vậy là không cần thiết.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4Anh Tuấn Anh dùng gạch ốp mặt tiền men bóng cho căn nhà của mình

Cho đến đợt mưa kéo dài hơn 1 tháng (tháng 6/2018), trong nhà tôi vẫn khô ráo, nước không bị thấm qua tường, trong khi đó nhà anh cùng làng mưa lâu ngày khiến cả bức tường nước ngấm hết vào bên trong, bong tróc rất mất thẩm mỹ. Lúc sơn lại tường sau đó thì số tiền đã vượt qua mức nhà tôi làm lúc đầu.

Khi chọn gạch ốp mặt tiền nhà, tôi chọn gạch men bóng bởi nghĩ rằng nước chảy xuống nền khi mưa sẽ nhanh hơn nếu dùng gạch men khô hoặc nhám. Về kích thước mới đầu tôi định dùng gạch thẻ nhưng giá khá cao nên chuyển qua kích thước 30x45cm cho tiết kiệm. Tôi thấy mình đã có quyết định đúng đắn khi dùng gạch ốp cho mặt tiền nhà.

Một số mẫu nhà cấp 4 ốp mặt tiền đẹp không thể rời mắt

Theo các kỹ sư, với kiểu nhà cấp 4 bạn sẽ thoải mái hơn trong việc lựa chọn kích thước gạch ốp mặt tiền: 30×45, 30×60, 10×20… và gạch thẻ giá thường sẽ đắt hơn những loại gạch ốp tường khác nhưng xét về tính thẩm mỹ và độ sáng tạo trong thi công lại cao hơn. Bạn có thể cân nhắc để chọn loại cho phù hợp

Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 ốp mặt tiền đẹp hiện nay:

gạch ốp mặt tiền nhàGạch thẻ ốp mặt tiền nhà

gach op mat tien nha cap 4Ốp chân tường mặt tiền nhà bằng gạch giả gỗ

gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4Gạch giả đá ốp chân mặt tiền nhà

Sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 không chỉ giúp chống thấm, bảo vệ bức tường mà còn tăng tính thẩm mỹ, nâng cao giá trị cho căn nhà của bạn. Để được tư vấn mẫu gạch ốp mặt tiền phù hợp nhất cho căn nhà của mình, bạn hãy liên hệ hotline: 0986.731.827, chuyên viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Đánh giá bài viết

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X