Cận cảnh quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát Ceramic Đúng Chuẩn

Ngày viết: 13/09/2018Tác giả: admin-catalan

Gạch Ceramic vẫn là dòng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi giá thành của nó khá rẻ, phù hợp với mức thu nhập của đại đa số người dân Việt. Bên cạnh đó, mẫu mã của gạch Ceramic rất đa dạng, thích hợp với nhiều công trình xây dựng. Tuy không xa lạ gì với dòng gạch này nhưng không phải ai cũng biết đến quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát Ceramic. Nếu vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng gạch này nhé!

Cận cảnh quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát Ceramic

Quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát ceramicQuy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát Ceramic

Trước khi tìm hiểu về quy trình sản xuất gạch Ceramic chúng ta cần phải hiểu rõ được gạch ceramic là gì. Gạch ceramic được làm chủ yếu từ đất (khoảng 70%), bột đá và chất phụ gia (chiếm khoảng 30%), gạch có lớp xương và bề mặt không đồng nhất. Gạch được phủ một lớp men và in hoa văn bắt mắt như: giả đá, giả gỗ, giả sỏi, 3D… Về mặt tính chất vật lý, gạch Ceramic được chia làm 2 loại:

  • Gạch Ceramic lát nền: Độ ẩm (E) nằm trong khoảng 3%<E<= 6%
  • Gạch Ceramic ốp tường: Độ ẩm E>10%

Đã hiểu rõ về gạch Ceramic là gì rồi, vậy thì chúng ta hãy cùng xem quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát Ceramic là như thế nào nhé.

① Gia công:

Quy trình sản xuất gạch ốp lát ceramicNạp nguyên liệu vào hệ thống máy nghiền

các nguyên liệu được xác định chủng loại và nạp vào hệ thống máy nghiền sau đó mang đi trộn khô, trộn ướt bằng cách hòa với nước theo tỷ lệ thích hợp để có được hỗn hợp có độ ẩm khoảng 36%. Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất gạch mà hỗn hợp này có thể được chuyển sang bước tiếp theo hoặc được phun sấy để giảm độ ẩm trước khi chuyển sang bước khác.

② Tạo hình sản phẩm:

Hỗn hợp được đổ vào các khuôn có kích thước khác nhau để nén, ép tạo hình. Lực ép tối đa ở đây là khoảng 2.500 tấn, và từng hãng sản xuất sẽ có lực ép, ném khác nhau để tạo nên sản phẩm của mình. Gạch được nén càng chặt thì chất lượng càng cao.

③ Phủ men, in vân:

Quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát ceramicTráng men cho gạch

Gạch được tháo rời khỏi khuôn và chuyển sang khâu phủ men và in vân bằng công nghệ kỹ thuật số, in lụa, in trục lăn ROTO… Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì in kỹ thuật số được các hãng gạch áp dụng nhiều nhất bởi rất thuận tiện, cho họa tiết và màu sắc sắc nét.

④ Sấy, nung gạch:

Gạch sau khi đã được in vân và tráng men sẽ đưa vào sấy và nung nở nhiệt độ từ 900 – 1180°C tùy thuộc vào từng hãng sản xuất. Chú ý, gạch nung ở nhiệt độ càng cao thì gạch càng cứng. Đó chính là lý do vì sao cùng là gạch ceramic nhưng giá thành lại có sự chênh lệch nhất định.

⑤ Phân loại và đóng gói gạch ceramic:

 Quy trình sản xuất gạch ốp lát ceramicGạch sau khi nung được chuyển qua phân loại

Quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát ceramicĐóng gói gạch ceramic và xếp vào kho

Gạch sau khi nung sẽ được chuyển qua phân loại tự động và được sắp xếp đóng gói, dán keo, in nhãn và chuyển đến kho.

Với quy trình công nghệ sản xuất gạch ốp lát Ceramic trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn nữa về dòng gạch này để không còn phải băn khoăn, đắn đo khi sử dụng. Tại showroom Big House hiện trưng bày hàng nghìn mẫu gạch Ceramic của nhiều hãng gạch nổi tiếng như: Prime, Đồng Tâm, Viglacera, Catalan…mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nếu quan tâm, bạn hãy tới địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy –  Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0986.731.827, tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Tôi là Admin Catalan. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp mọi người có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn hảo cho không gian sống của mình!

NHẬN BÁO GIÁ