Cách chọn gạch ốp lát cầu thang cho không gian Nội thất – Ngoài trời

Ngày viết: 05/12/2018Tác giả: Mộc Lan

Khu vực cầu thang ngày càng được các gia chủ coi trọng bởi thực tế thì giá trị thẩm mỹ của cả công trình sẽ được nâng cao đáng kể nếu khu vực cầu thang trở nên hài hòa và bắt mắt hơn. Với thiết kế chính của cầu thang nằm ở cả không gian nội và ngoại thất khác nhau, việc sử dụng gạch ốp lát cũng bắt buộc phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi chọn gạch để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vì những kinh nghiệm chọn gạch ốp lát cầu thang ngay dưới là điều mà bạn không thể thiếu khi chọn gạch ốp lát đâu nhé.

Cách chọn gạch ốp cầu thang cho khu vực nội thất

gạch ốp cầu thangCách chọn gạch ốp lát cầu thang khu vực nội thất

Chọn gạch lát cầu thang cho khu vực nội thất sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với ngoài trời bởi vì không chịu sự tác động trực tiếp từ thời tiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuân thủ những yêu cầu sau:

  • Bề mặt gạch: Tuy không thường xuyên bị dính nước như cầu thang ngoài trời nhưng cầu thang trong nhà sẽ đi lại thường xuyên hơn cầu thang ngoài trời nên tốt nhất bạn vẫn nên chọn gạch lát bề mặt men khô hoặc nhám để đảm bảo an toàn cho mọi người.
  • Chất liệu của gạch: Cầu thang nội thất thường xuyên đi lại nên hãy chọn gạch porcelain hoặc granite để đảm bảo khả năng chịu lực lớn, gạch hạn chế tối đa tình trạng sứt mẻ, nứt vỡ khi sử dụng.

gạch ốp lát cầu thangChọn gạch granite để đảm bảo độ bền cho công trình

  • Họa tiết, màu sắc của gạch: Cầu thang nội thất khi lựa chọn gạch ốp lát bạn cần phải dựa vào phong cách thiết kế của ngôi nhà để chọn mẫu sao cho phù hợp. Hiện nay gạch họa tiết giả đá, màu sắc trung tính là sự lựa chọn hoàn hảo cho cầu thang nội thất. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng gạch ốp cầu thang hoa văn giả cổ như mẫu gạch bông cũng rất sáng tạo.
  • Kích thước của gạch: Với khu vực cầu thang, hãy chọn gạch lát có kích thước lớn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực này.

Chọn gạch lát cầu thang ngoài trời

Khu vực ngoại thất chịu tác động từ thời tiết nhiều hơn so với nội thất nên việc chọn gạch ốp cầu thang ngoại thất cũng cần hết sức lưu ý. Cầu thang ngoài trời sẽ dễ bị trơn trượt khi trời mưa, đọng nước lại gây rêu mốc nên bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

gạch ốp cầu thang ngoài trờiGạch lát cầu thang ngoài trời

  • Chọn gạch cầu thang có  bề mặt nhám hoặc men khô: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn gạch cầu thang để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên lựa chọn gạch có bề mặt nhám nhẹ sẽ tạo ra ma sát tốt hơn so với các loại gạch khác.
  • Yếu tố thứ 2 bạn cần quan tâm đó là chất liệu của gạch: Do được lát ngoài trời nên gạch chịu sự tác động trực tiếp từ thời tiết (nắng, mưa, gió, bão…), nếu không sử dụng gạch chất liệu tốt sẽ rất dễ bị nứt, vỡ sau thời gian ngắn sử dụng. Vì vậy, hãy chọn gạch lát granite được làm từ bột đá cho cầu thang ngoài trời.
  • Họa tiết và màu sắc của gạch: Lát ngoài trời đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo sao cho họa tiết và màu sắc của gạch hài hòa với thiên nhiên, không nên chọn gạch họa tiết quá cầu kỳ hay màu sắc quá bắt mắt sẽ khiến cầu thang trở nên kệch cỡm, làm giảm giá trị của kiến trúc.

gạch lát nền cầu thangChọn gạch khớp với bề mặt cầu thang để tăng tính thẩm mỹ cho công trình

  • Cuối cùng, về kích thước của gạch: Hãy lựa chọn kích thước của gạch khớp với bề mặt của cầu thang để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giúp việc thi công dễ dàng hơn. Nếu không vừa thì bạn nên chọn loại gạch to hơn để cắt chứ không nên chọn loại gạch nhỏ hơn để ghép lại.

Với cách chọn gạch ốp cầu thang cho khu vực nội thất và ngoại thất trên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được mẫu phù hợp nhất cho công trình của mình. Chú ý, gạch lát cầu thang chỉ phù hợp với những cầu thang hình chữ nhật, với những cầu thang xoắn thì bạn nên chọn chất liệu khác như: gỗ hay đá để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.731.827, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Cách chọn gạch ốp lát cầu thang cho không gian Nội thất – Ngoài trời
4 (80%) 1 vote[s]

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X