Gạch Eblock là gì? Ứng dụng gạch eblock những không gian nào?

Ngày viết: 01/04/2020Tác giả: admin-catalan

Hiện nay, gạch eblock được ứng dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng nhưng không phải ai cũng nắm rõ về dòng gạch này. Vậy gạch eblock là gì?, hãy cùng Big House tìm hiểu tất cả những vấn đề xoay quanh gạch eblock này nhé.

Gạch eblock là gì?

gạch eblock 1

Gạch EBLOCK hay còn gọi là gạch AAC là loại gạch được sản xuất từ cát, vôi, xi măng, thạch cao và bột nhôm. Gạch được sản xuất theo công nghệ Bê tông khí chưng áp Autoclaved Aerated Concrete (AAC). Sau khi bê tông hình thành cấu trúc bọt khí, nó sẽ được chứa trong các khuôn tạo hình và đưa vào nồi hấp áp suất và nhiệt độ cao, sau khi đạt tới cường độ theo TCVN, gạch AAC đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để cắt.

ƯU – NHƯỢC điểm của gạch eblock

Ưu điểm của gạch eblock

Gạch ứng dụng với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Trọng lượng nhẹ:  gạch eblock nhẹ hơn ½ đến 1/3 gạch đất nung và ¼ trọng lượng gạch bê tông thường giúp tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng trong quá trình vận chuyển và thi công.
  • Độ bền vững cao: có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng gạch bê tông thông thường.
  • Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến  hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, sản phẩm thân thiện với môi trường.
  • Giảm 15% tổng tải trọng
  • Tiết kiệm 12-20% kết cấu móng
  • Tiết kiệm 15-20% khối lượng thép đối với kết cấu khung, cột chính rút ngắn thời gian thi công phần xây công trình đến 30%.
  • Tiết kiệm năng lượng máy lạnh, chống ồn, chống cháy, giảm thiểu thiệt hại, đồ bền cao.

gạch eblock 5

Gạch eblock được ứng dụng với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của gạch elock

Tính đến thời điểm hiện tại thì nhược điểm của gạch eblock là giá thành cao. Do ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên giá thành của gạch eblock cao hơn so với các loại gạch xây khác.

Kích thước của gạch eblock

Dòng gạch nhẹ AAC có 03 kích thước tiêu chuẩn:

  • Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x100 mm, được sử dụng để xây tường, xây vách dày 10cm.
  • Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x150 mm được sử dụng để xây tường, xây vách dày 15cm. Định mức 55 viên gạch/ 1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 6.6 m2 diện tích.
  • Cuối cùng, Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x200 mm: Đây là gạch có chiều dày 200mm (20cm). Nó sử dụng để xây tường, xây vách dày 20cm. Định mức 41 viên gạch/ 1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 5.0 m2 diện tích.

Lựa chọn gạch eblock thay cho gạch nung đỏ và các loại gạch thường khác sẽ mang lại cho khách hàng những ngôi nhà bền đẹp, an toàn. Gạch có tính năng cách âm, chống cháy, chống chấn động, thích hợp cho khu vực nhà phố, khách sạn, nơi có tiền sử động đất, khu đô thị ồn ào và nhiều xe cộ..

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được gạch eblock là gì và những vấn đề xoay quanh dòng gạch này. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.466 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Tôi là Admin Catalan. Tôi yêu thích công việc thiết kế và trang trí nội thất nhà ở. Cho đến hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp mọi người có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn hảo cho không gian sống của mình!

NHẬN BÁO GIÁ