Tư vấn chọn gạch giả đá ốp thang máy ĐẸP – SANG nhất 2019

Ngày viết: 03/02/2019Tác giả: Mộc Lan

Thang máy là phương tiện di chuyển giữa các tầng được sử dụng tại các tòa nhà trên 5 tầng hiện nay. Theo các kiến trúc sư, công trình càng cao cấp thì khu vực thang máy cũng phải được thiết kế và trang trí sao cho hợp với đẳng cấp của khu nhà. Chính vì vậy, lựa chọn gạch giả đá ốp thang máy là vấn đề vô cùng quan trọng, khiến các chủ thầu đau đầu. Nếu chưa nắm rõ chọn như thế nào cho hợp thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Big House sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Tư vấn chọn gạch giả đá ốp thang máy ĐẸP – SANG nhất

gạch giả đá ốp thang máy

gạch giả đá ốp thang máy

gạch giả đá ốp thang máyCó đến 80% công trình sử dụng gạch giả đá ốp tường cho thang máy hiện nay

Kết quả thống kê cho thấy, hiện có tới 80% thang máy tại các công trình sử dụng gạch giả đá ốp thang máy, số còn lại sử dụng: kính, gỗ hoặc đá. Sở dĩ gạch giả đá được sử dụng phổ biến nhất bởi nó có nhiều ưu điểm: họa tiết và màu sắc đa dạng, độ bền cao, giá thành tốt, vệ sinh dễ dàng và quan trọng là nó phù hợp với mọi phong cách thiết kế của tòa nhà nên hoàn toàn không lo lắng sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của công trình.

Tuy nhiên, khi chọn gạch giả đá cho khu vực thang máy bạn cũng cần phải chú ý tới một số vấn đề sau:

Kích thước gạch giả đá ốp cửa thang máyKích thước gạch giả đá ốp cửa thang máy nên chọn loại lớn

– Chọn gạch kích thước lớn: Đây được cho là vấn đề quan trọng nhất khi chọn gạch ốp cửa thang máy. Thông thường, khu vực tường cửa thang máy diện tích khá rộng. Nếu khu có nhiều thang máy thì thông thường mỗi thang cách nhau trên 1m dài, cao khoảng trên 3m. Với diện tích này, khi chọn kích thước gạch ốp tường cho cửa thang máy thì nên chọn loại có chiều dài vừa hoặc bằng 1/2 chiều rộng của khoảng cách giữa các thang máy, như vậy sẽ đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho khu vực này.

– Chất liệu gạch ốp tường: Gạch giả đá ốp thang máy có 3 loại:

+ Gạch giả đá granite: Loại này cao cấp nhất, gạch được làm chủ yếu từ bột đá với kích thước chủ yếu 60×60, 80×80, 100×100, 60×120, 40x80cm rất thích hợp ốp cửa thang máy.

+ Gạch giả đá semi porcelain: Đây là loại gạch xương bán sứ, cũng được sản xuất chủ yếu bằng bột đá nhưng hàm lượng nhỏ hơn gạch granite và độ hút ẩm lớn hơn. Gạch cũng được sản xuất với kích thước lớn: 60×60, 80×80, 40x80cm.

+ Gạch giả đá ceramic: Loại gạch này được làm chủ yếu từ đất (khoảng 70%), kích thước lớn nhất của gạch là 60x60cm. Với những công trình bình thường có thể sử dụng loại gạch này ốp cửa thang máy để giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, độ bền của gạch sẽ không được như 2 loại trên.

Bạn hãy tùy thuộc vào công trình và ngân sách để chọn loại gạch ốp cửa thang máy cho phù hợp.

gạch ốp thang máyChọn gạch ốp thang máy bề mặt bóng để tăng sự sang trọng cho không gian

– Bề mặt gạch: Để tăng sự sang trọng và dễ dàng cho việc vệ sinh, hãy chọn gạch ốp tường thang máy giả đá bề mặt bóng.

– Màu sắc của gạch: Nên chọn gạch màu: vàng, nâu vàng, trắng hoặc đen, những màu này sẽ giúp làm tăng sự sang trọng cho khu vực này.

Những tư vấn về cách chọn gạch giả đá ốp thang máy trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp phù hợp nhất cho thang máy với công trình của mình. Nếu cần tư vấn mẫu cụ thể cho công trình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.731.827 hoặc bạn hãy trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://gachcatalan.com.vn/

Tư vấn chọn gạch giả đá ốp thang máy ĐẸP – SANG nhất 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Mộc Lan - Với niềm đam mê to lớn về kiến trúc và nội thất tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Tôi mong muốn chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về nội thất và kiến trúc để tạo dựng không gian sống hoàn mỹ.

NHẬN BÁO GIÁ
X